เชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยที่พกดีกรี วิศวกรรมยานยนต์ทะยานสู่บริษัทสัญชาติอังกฤษ

พัชฌงค์ เปลี่ยนสกุล (หนึ่ง)
บัณฑิตจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมยานยนต์ (AE)

เชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยที่พกดีกรีวิศวกรรมยานยนต์ ทะยานสู่บริษัทสัญชาติอังกฤษชื่อดังอย่าง Triumph Motorcycles (Thailand) Ltd. ทันที หลังจากการสอบปิดภาควันสุดท้าย นอกเหนือจากโอกาสที่สถาบัน ได้มอบให้กับนักศึกษาทุกคนด้วยการจัดงาน TNI Job Fair ที่เป็นการรวมเอาบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศมาเปิดรับสมัครนักศึกษาที่สนใจในสายงานต่างๆ ได้เลือกสมัครและทำงาน สิ่งที่ทำให้พัชฌงค์โดดเด่น ยิ่งขึ้น ก็คือ การมีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำระดับโลกของกลุ่มโตโยต้าคือ Siam Toyota Manufacturing Co., Ltd. ในปีสุดท้าย และการเป็นบัณฑิตจากสาขาวิศวกรรมยานยนต์ซึ่งเป็นสาขาเฉพาะทางที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูง ทำให้ได้รับการปูทางเกี่ยวกับพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์เป็นต้นทุน ส่งผลให้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ปัจจุบันพัชฌงค์ทำงานในตำแหน่ง Quality Engineer รับผิดชอบในการดูแลเครื่องยนต์เพื่อนำไปประกอบต่อไปในสายพานการผลิต

"ของเล่นสมัยเด็กๆ อย่างรถยนต์คันเล็ก คือความสุขสำหรับผม
ความฝันของผมจึงขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ต้องการคลุกคลีกับรถยนต์
หรือเครื่องยนต์มาโดยตลอด"

การได้เรียนรู้จากหลักสูตรที่สอน ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของอาจารย์ที่ TNI ช่วยเพิ่มความรู้ และทำให้ผมมีความสุขกับการได้ทำงานในสิ่งที่รัก