เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น นำโดย ผศ.ดร.ทิวา พาร์ค คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ (TNIC)  และฝ่ายวิจัยและความร่วมมือระหว่างประเทศ ได้ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักเรียนจาก 5-KOSENs ได้แก่ Akita, Sendai, Oyama, Toyama, Nara และ HO โดย ผศ.ดร.ทิวา พาร์ค คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ได้ให้การแนะนำหลักสูตร KOSEN-TNIC Transfer Program ให้กับนักเรียนจาก 5-KOSENs เพื่อเป็นแนวทางให้กับนักเรียนญี่ปุ่นที่สนใจอยากศึกษาต่อที่สถาบัน และได้มีการเยี่ยมชมหน่วยงานต่างๆ ภายในสถาบัน ได้แก่  Workshop และ Laboratory คณะวิศวกรรมศาสตร์ และห้อง IMAX and Studio คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้นักเรียนจาก 5-KOSENs ได้ทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทยกับนักศึกษา TNI และอาจารย์จากชมรมดนตรีไทย เช่น การรำไทย และการเล่นดนตรีไทย