ขอแสดงความยินดี กับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (TNI) คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (IB) ทั้ง 5 ทีม

ผ่านเข้ารอบ ShowCases โครงการ Startup Thailand League 2021 จากผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 800 ทีม 39 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ

5 ทีมจาก TNI ที่ผ่านเข้ารอบ ShowCases ได้แก่ ทีม Merlicaทีม Kochi, ทีม Airea, ทีม Idol Playground และ ทีม วิวรรธน์ กลการ เอ็กซ์เพรส โดยปีนี้จัดในธีม Mega-Hackathon

มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้ร่วมประชันไอเดียสตาร์ทอัพ แต่ละทีมจะต้องผสานวิสัยทัศน์มุมมองด้านธุรกิจ ความคิดสร้างสรรค์ ให้เข้ากับนวัตกรรมของโลกวันนี้ เพื่อวางรากฐานเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมชั้นสูง ตอบโจทย์อนาคตประเทศไทย

ทีม Merlica

1. น.ส.สหัสวรรณ จันอับ

2. น.ส.พรพิมล ถนอมบุญ

3. น.ส.ยมล สิขิวัฒน์

ผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์มมังงะวายถูกลิขสิทธิ์ที่มีเนื้อหามากที่สุด ครบเครื่องเรื่องวาย จินตนาการใหม่ๆ ไม่ได้หยุดอยู่แค่ “คู่จริง”

ทีม Kochi

1. น.ส.สุธาสินี ตันติวงศ์ษา

2. น.ส.มัลลิกา เหล่านพกุล

3. น.ส.กนกวรรณ พลลักษณ์

4. น.ส.กัญญพัชร ยืนยง

5. นายวรุตม์ รุ่งรัตน์

ผลิตภัณฑ์  แพลตฟอร์มสำหรับดาวจรัสแสงดวงใหม่ของวงการไอดอล ”เพราะความฝันของเด็กๆ ก็เปร่งประกายได้”

ทีม Airea

1. น.ส.บุษกร ไพรเพ็ชรศักดิ์

2. น.ส.กนกวรรณ อ้องาม

3. นายอภิชัย ชูทิพย์

ผลิตภัณฑ์ เว็บไซต์รวมห้องต้องประสงค์ทั่วประเทศไทย ทันสมัย และครบจบทุกความต้องการ

ทีม Idol Playground

1. น.ส.พิชญา กิ่งเกตุ

2. น.ส.พรรณภัค พอจิต

3. นายทยุต นัคราจารย์

4. นายนันทิช หนูนัง

5. นายณทนน ทองเลี่ยมนาค

ผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์มที่ศิลปินไอดอลหน้าใหม่ จะได้พบกับแฟน ๆ อย่างใกล้ชิด ปลดล็อกทุกความ  ดราม่า และความกังวลใจในเส้นทางสายไอดอล พร้อมรับประสบการณ์ที่มีคุณค่าและแตกต่าง

ทีม วิวรรธน์ กลการ เอ็กซ์เพรส

1. นายวิรรธน์ จึงเรืองสิทธิ์

2. นายอัศนี บุตรที

3. น.ส.ชนินาถ เชื้อฉ่ำหลวง

ผลิตภัณฑ์ ตู้จำหน่ายอะไหล่รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ 24 ชั่วโมง ที่ให้ทั้งความสะดวกและความคุ้มค่า ประหยัดเวลาของทุกฝ่าย ไอเดียการลงทุนที่ง่ายและผลตอบแทนสูง