เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท ไทยนิชิมัตสุก่อสร้าง จำกัด เพื่อพัฒนาและต่อยอดองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับนักศึกษา รวมถึงการรับนักศึกษาเข้าร่วมฝึกงานและสหกิจศึกษา เพื่อให้เรียนรู้การปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ การรับบัณฑิตเข้าทำงานหลังจบการศึกษา โดยมี รศ.กฤษดา วิศวธีรานนท์ อธิการบดี (TNI) และ คุณเออิจิ ซากุมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยนิชิมัตสุก่อสร้าง จำกัด ลงนามร่วมกัน ณ ห้องประชุมสภาสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น