Eurasia Foundation (from Asia) ซึ่งเป็นองค์กรการกุศล มีวัตถุประสงค์จัดสัมมนาวิชาการในหัวข้อ Post Covid-19 World เพื่อการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านวิชาการ ภายหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 อันจะนำไปสู่การพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจโดยรวมของนานาประเทศ ให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยทางมูลนิธิได้เคยมีการจัดประชุมวิชาการแบบนี้มาแล้วทั้งหมด 9 ครั้ง โดยหมุนเวียนไปจัด ณ ประเทศต่าง ๆ และในครั้งที่ 10 นี้ ได้มาจัดที่กรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2566 ณ ห้อง ไทยจิตรดา โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ถนนสุขุมวิท ซอย 22 โดยมอบให้ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น เป็นฝ่ายจัดการและดำเนินการประชุมในครั้งนี้ ภายใต้ชื่องาน Eurasia Convention Bangkok 2023

31 กรกฏาคม 2566 วันแรกของการจัดงาน มีการกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนาจากนานาประเทศโดย

รศ.รังสรรค์ เลิศในสัตย์ (President,Thai-Nichi Institute of Technology,Thailand)

ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

Prof. Dr.Ho Sung KOH (Professor,Jeju National University, South Korea)

Prof.Masahiko GEMMA (Vice president,Waseda University, Japan)

และ Mr.Yoji SATO (Chairman, Eurasia Foundation (from Asia), Japan)

และการกล่าวปาฐกถาโดย Mr. Sang Jung KANG, Professor Emeritus of the University of Tokyo. หลังจากนั้นได้มีการเสวนา ในหัวข้อ Post-COVID-19 World โดยมีผู้ดำเนินการเสวนา: Hitoshi HIRAKAWA (Professor Emeritus, Nagoya University, Japan)

และมีผู้เชี่ยวชาญเข้าร่วมเสวนาทั้งหมด 5 ท่าน ประกอบด้วย

● Hirotaka WATANABE (Professor, Teikyo University, Japan)

● Shing-Ching SHYU (Former President, Chinese Culture University, Taiwan)

● Supot TIARAWUT (President and CEO, Digital Government Development Agency, Thailand)

● WANG Xin-Sheng (Professor, Peking University, China)

● Mike MOCHIZUKI (Professor, George Washington University, U.S.A.)

และในวันที่ 1 สิงหาคม 2566 วันที่ 2 ของการจัดงาน มีการแยกหัวข้อการบรรยายเป็นหลายสาขา ดังนี้

・Politics, Economics & Social Matters

・Philosophy, Thought & Religion

・History, Culture & Education

・IT, Media, Tourism & Environment

โดยมีนักวิชาการเข้าร่วมงาน 600 คน จาก 320 มหาวิทยาลัย และจาก 36 ประเทศ

รับชม VDO ได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=1yGardIj50s