TNI เปิดหลักสูตรใหม่ การท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น ชู โอโมเทะนาชิ บริการด้วยใจ

----------------------------------------------------------------------------------------------

TNI เปิดหลักสูตรใหม่ การท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น

ชู “โอโมเทะนาชิ” บริการด้วยใจ ยกระดับการท่องเที่ยวไทย

-------------------------------------------------------------------------------

     เวลาเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เราจะเห็นรถ Taxi ที่ญี่ปุ่นสามารถเปิด-ปิดประตูเอง  มีการจดเลขทะเบียนของ Taxi ทุกคัน เพื่อป้องกันเวลานักท่องเที่ยวลืมของจะสามารถติดตามได้

การออกแบบซองซอสที่ไม่ทำให้มือเลอะตอนฉีก 

    

การให้ความสำคัญกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ทำให้ลูกค้าหรือผู้ใช้บริการเกิดความรู้สึกดีๆ เกิดการจดจำที่ดี สร้างประสบการณ์ที่ดี และความประทับใจให้เราได้เสมอ นี่คือหัวใจการให้บริการของญี่ปุ่นที่เรียกว่า おもてなし (Omotenashi : โอโมเทะนะชิ) 

          おもてなし แปลว่า การบริการด้วยใจ ซึ่ง สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น หรือ TNI ได้นำแนวคิดและระบบการบริการแบบญี่ปุ่นเข้ามาสู่ระบบการศึกษาของไทย ด้วยการเปิดหลักสูตรใหม่ “การจัดการการท่องเที่ยว และการบริการเชิงนวัตกรรม” หรือ (Innovative Tourism and Hospitality Management :TH)

          หลายท่านคงสงสัยว่า ทำไมต้องเป็นการท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น เพราะว่า TNI จะนำเอานวัตกรรมการพัฒนาพื้นที่ แหล่งท่องเที่ยว จากญี่ปุ่น เข้ามาพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย และที่สำคัญ TNI ต้องการสอนนักศึกษาให้มีคุณภาพสูง โดยเน้นแนวทาง และวิธีการต้อนรับที่มีความเป็นเลิศตามสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งทักษะด้านภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่นในระดับสูง ตลอดจนทักษะด้าน IT ที่ตอบรับกับตลาดอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ อีกทั้งสามารถออกแบบวิถีการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่และทักษะการประยุกต์ใช้ IT เช่น DATA Analytics ในตลาดดิจิทัลทางการท่องเที่ยว ที่สำคัญที่สุดจะมี Mindset  การบริการที่เป็นหัวใจของธุรกิจการท่องเที่ยวและบริการได้อย่างแท้จริง

          ในด้านของโอกาสหลังสำเร็จการศึกษา นักศึกษาที่จบสาขา “การจัดการการท่องเที่ยวและการบริการเชิงนวัตกรรม” หรือ (Innovative Tourism and Hospitality Management :TH)จาก TNI จะสามารถทำงานในด้านการประสานงาน วางแผน และการบริหารการท่องเที่ยว ด้านที่ปรึกษาทางการท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว และโรงแรม และบริการด้านอื่นๆ เช่น Airline Passenger Service Representative

           สุดท้ายนี้ อาจารย์โกศวัต รัตโนทยานนท์ ประธานหลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยวและ การบริการเชิงนวัตกรรม แนะว่า สำหรับน้องๆ ม.6 ที่สนใจเรียนสาขา“การจัดการการท่องเที่ยวและการบริการเชิงนวัตกรรม” และชอบท่องเที่ยวเป็นทุนเดิม “ไปเที่ยวที่ไหน ถ่ายรูปเก็บไว้”  วันสัมภาษณ์เตรียม Portfolio มาด้วย พร้อม “แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวว่าอยู่ที่ไหน มีจุดเด่นอะไร และที่สำคัญน้องๆ เคยทำกิจกรรมอะไรใส่ให้หมดเท่าที่จะใส่ได้ เพราะสาขานี้เน้นให้นักศึกษาทำกิจกรรม” และ "นักเรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางด้านภาษาญี่ปุ่นมาก่อน เพราะTNI มีการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น ให้กับนักศึกษาทุกคน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง"

สมัครเรียน

พร้อมชิงทุนการศึกษา ตั้งแต่วันนี้ – 25 เม.ย. 62  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 02-763-2601-5 
SHARE :      ข่าวที่เกี่ยวข้อง