เมื่อวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ได้จัดงาน TNI DAY Japanese festival 2023 และในโอกาสนี้ได้เปิดบ้านให้น้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ และผู้ปกครอง รวมถึงผู้ที่สนใจ เข้าชมการจัดแสดงผลงานของนักศึกษาและคณาจารย์ จากสถาบันฯ ทั้ง 4 คณะ ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ คณะสื่อสารสากล และวิทยาลัยนานาชาติ (TNIC) พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคอนเซ็ปต์  “Japanese Festival” ตอกย้ำการเป็นสถาบันไทย สไตล์ญี่ปุ่น “Study in Thailand with Japanese Style”