นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ คว้าแชมป์ การแข่งขันหุ่นยนต์กู้ระเบิด ครั้งที่ 1

นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์กู้ระเบิดครั้งที่ 1 จัดขึ้นโดย มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม การแข่งขันรอบคัดเลือกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17-18 สิงหาคม 2553 ซึ่งมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เข้าร่วมกันแข่งขัน  ซึ่งสถาบันได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 3 ทีมและได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสองทีมด้วยกัน โดยอีกทีมได้เกิดปัญหาทางเทคนิคเกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขันจึงไม่สามารถ เข้าร่วมกันแข่งขันจนเสร็จสิ้นได้

และในวันที่ 10 กันยายน 2553 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกมาได้ทั้งหมด 6 ทีม  ผลปรากฎว่า ทีมนักศึกษาของ TNI ได้ผ่านเข้าชิงชนะเลิศกับทีมจากวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม โดยทีมนักศึกษาจาก TNI สามารถเอาชนะเจ้าภาพ คว้าแชมป์มาครองได้เป็นผลสำเร็จ ได้รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท พร้อมโล่ห์เกียรติยศ และอีกหนึ่งรางวัล ได้รับรางวัลความคิดสร้างสรรค์ คว้าเงินรางวัล 7,500บาท