ในยุคที่การตลาดดิจิทัลหมุนเร็วกว่าเดิมทุกวัน นักการตลาดยุคใหม่ไม่เพียงต้องเข้าใจกลยุทธ์ (Strategy) แต่ยังต้องรู้จักและ ใช้เทคโนโลยี ให้เป็นประโยชน์สูงสุด
Non-Degree: Upskill นักกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล และเทคโนโลยีทางการตลาด วันนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ช่วยให้ผู้เข้าอบรมได้เห็นภาพจริงของการใช้ AI และเครื่องมือ Automation
เราได้รับเกียรติจาก 2 ผู้เชี่ยวชาญมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์:
• คุณฐนสิน ญาติสูงเนิน (Head of Information Technology)
• คุณบารอกัต หวังเกษม (Programmer & Data Analytics)
ทั้งสองท่านไม่ได้เพียงบรรยายเชิงทฤษฎี แต่ยังพาผู้เข้าอบรม ลงมือทำจริง ในการใช้ AI และระบบ Automation เพื่อการตลาด
AI Tools: ChatGPT + Gemini + n8n
ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้การใช้ ChatGPT และ Gemini เพื่อช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล จัดการข้อมูลเชิงลึก และสร้าง insight ที่สามารถนำไปต่อยอดการตัดสินใจทางการตลาดได้ทันที นอกจากนี้ยังได้ทำความรู้จักกับ n8n แพลตฟอร์ม workflow automation แบบ open source ที่มาพร้อมแนวคิด no code/low code
• ใช้งานง่าย ไม่ต้องเขียนโค้ดมาก
• เหมาะสำหรับทั้งนักการตลาดที่ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ และ DevOps ที่ต้องการความยืดหยุ่น
• สร้างระบบอัตโนมัติที่ปรับใช้กับงานจริงได้อย่างสะดวก
ลงมือปฏิบัติจริง + Coaching อย่างใกล้ชิด
จุดเด่นของคลาสนี้คือการ เรียนรู้แบบ Active Learning
• ผู้เข้าอบรมได้ทดลองสร้าง workflow automation ด้วยตัวเอง
• มี น้องๆ จากหลักสูตร Digital Marketing มาช่วยเป็น TA
• พร้อมด้วย อาจารย์ภัสมะ เจริญพงษ์ และ อาจารย์สาเรศ วันโสภา จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มาร่วม Coaching แบบใกล้ชิด
นี่คือก้าวสำคัญของการ Upskill ที่ไม่เพียงสร้าง ความรู้ แต่ยังสร้าง ความสามารถใหม่ ที่จะติดตัวผู้เข้าอบรมไปใช้งานจริงในสายงานดิจิทัลยุคใหม่
SHARE :