ขอแสดงความยินดี 3 ทีม Start up ตัวแทนจาก สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น (IB) ที่ผ่านเข้ารอบ Demo Day 100 ทีม จากการแข่งขัน Startup Thailand League 2023 จัดโดย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)

โดยนักศึกษาจาก TNI ได้มีทีมผ่านเข้ารอบ 3 ทีม ได้แก่ ทีม 4หน่อห่อไข่, TechSiness และELGAR ซึ่งแต่ละทีมจะได้รับเงินสนับสนุน 25,000 บาทจาก NIA และธนาคารออมสิน และได้อีก 10,000 บาท จากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น

มาดูว่าแต่ละทีมมีแข่งขันด้วยไอเดียอะไรกันบ้าง

- ทีม 4หน่อห่อไข่ ผลงาน FundFilm แพลตฟอร์ม crowdfunding ทุนสร้างภาพยนตร์ต้นทุนต่ำ

- ทีม TechSiness ผลงาน STEMO กล่องของเล่น STEM toy ที่ให้บริการสมัครสมาชิกรายเดือน เพราะรากฐานของประเทศคือ STEM และการลงทุนชั่วชีวิตที่ดีที่สุดคือ การปลูกแรงบันดาลใจให้เยาวชนของชาติ

- ทีม ELGAR ผลงาน ELGAR แอพติดตามชีวิตประจำวันของบุพการีใน nursing home แบบฉบับลูกหลานสุดกตัญญู

ขอเป็นกำลังให้กับน้องๆ นักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันในรอบถัดไป